Thứ sáu, 21/02/2020|

Trường THCS Hoàng Long viếng nghĩa trang liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. vào hồi 8 giờ ngày 26 tháng 7 năm 2016, trường THCS Hoàng Long đã long trọng tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sỹ xã Hoàng Long-Phú Xuyên.

Tham gia đoàn có đại diện Ban Giám Hiệu, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn Thanh niên và các em học sinh. Tại buổi lễ thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, cô Phạm Lan Hương – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc bài tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Sau phút tưởng niệm, các em học sinh đã đi thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ và dọn vệ sinh tại khu vực nghĩa trang.

Cô Phạm Lan Hương-Hiệu trưởng nhà trường đã đọc bài tưởng niệm

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu niên, nhi đồng về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Qua đó, giáo dục cho đội viên lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất mà mình đang sống và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay, từ đó giáo dục cho học sinh biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước, làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Một số hình ảnh của chuyến viếng thăm nghĩa trang:

Năm 2020 : 421