Trường THCS Hoàng Long

Tuesday, 21/09/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Hoàng Long
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học

Chiều ngày 29/02/2020, tại hội trường UBND Xã Hoàng Long, 3 cấp học (THCS, Tiểu học, Mầm non) đã phối hợp với trạm y tế xã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên 3 trường.

Tại hội nghị, Bác sĩ. Lê Thị Huyền - Trưởng trạm Y tế xã đã thông báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và nước ta tính đến thời điểm 9h00 ngày 29/02/2020. Theo đó, Trên thế giới hiện có 83.367 trường hợp mắc, 2.858 trường hợp tử vong, dịch bệnh đã lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc và 52 quốc gia lãnh thổ trên toàn cầu. Tại Việt Nam có 16 trường hợp dương tính với dịch bệnh Covid-19 đã điều trị khỏi và ra viện, tính từ ngày 13/2 đến nay nước ta không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Tiếp đó, các thầy, cô giáo đã được nghe Bác sĩ. Lê Thị Huyền hướng dẫn các biện pháp, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường trước và khi học sinh quay trở lại trường học. Bác sĩ đã chỉ rõ: Các nhà trường cần phải xây dựng kế hoạch cụ thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh của nhà trường, chuẩn bị nhiệt kế điện tử và dung tịch sát khuẩn tay nhanh có nồng độ cồn tổi thiểu 60% sử dụng cho học sinh trước khi vào lớp và sau khi ra về; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh cũng như biện pháp phòng chống thông qua các tờ rơi, pano, poster...; chuẩn bị nước uống, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng cách ly tạm thời khi có trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sốt, ho hoặc khó thở; rà soát các trường hợp nghi ngờ, cách ly y tế, tiếp xúc gần và lập danh sách thông báo cho cơ quan y tế địa phương; thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và các biện pháp phòng chống theo hướng dẫn của Bộ y tế; phối hợp với phụ huynh học sinh kiểm tra thân nhiệt và theo dõi sức khỏe hàng ngày cho học sinh, khi học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các vấn đề về sức khỏe phụ huynh cần cho con nghỉ học và báo cho giáo viên...

Thông qua lớp tập huấn đã trang bị cho các thầy, cô giáo thêm những kiến thức về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các nhà trường, góp phần đem lại môi trường an toàn nhất giúp học sinh an tâm khi quay trở lại trường học trong thời gian tới.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 21
Tháng 09 : 234
Tháng trước : 422
Năm 2021 : 5.679
Năm trước : 5.531
Tổng số : 12.070