Trường THCS Hoàng Long

Tuesday, 21/09/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Hoàng Long
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm của trường THCS Hoàng Long

Rừng Cúc Phương thích hợp cho một chuyến đi dã ngoại vào cuối tuần, nơi bạn vừa có thể nghỉ nghơi trong không gian thoáng đãng của rừng già vừa có dịp tìm hiểu thêm về thiên nhiên xung quanh.

Vườn quốc gia Cúc Phương có diện tích 25.000 ha và là rừng quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Với đặc trưng là rừng mưa nhiệt đới, xanh quanh năm, Cúc Phương có quần hệ động thực vật phong phú, gồm rất nhiều loài cây và thú quý hiếm. Loài voọc đen mông trắng là loài thú linh trưởng rất đẹp và quý hiếm được chọn làm biểu tượng của vườn quốc gia Cúc Phương.

Hàng năm, vườn quốc gia đón đông đảo những người yêu thích thiên nhiên đến khám phá và trải nghiệm những ngày ngủ rừng. Với hệ sinh thái phong phú, Cúc Phương thích hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng, tham quan và khám phá. Có rất nhiều cách để giải trí giữa không gian thoáng đãng, mát mẻ của hàng trăm nghìn loài cây.

Một trong số đó là hoạt động cắm trại và đi bộ trong những con đường mòn nhỏ, tìm đến những loài cây quý hiếm trong khu rừng rậm rạp. Bên cạnh đó là các hoạt động khác như chạy  xe đạp xuyên rừng, tham gia một khóa du lịch ngắm chim, tìm về hang động người xưa hay đi trekking xuyên rừng già.

Đơn giản hơn nữa là ngồi thư giãn đung đưa nhịp chân trên chiếc xích đu ngay trước khu nhà nghỉ và mở một bữa tiệc nho nhỏ trong không gian xanh mướt. Bạn có thể tìm hiểu về thiên nhiên, về thế giới sinh vật như các loài côn trùng, các loài cây và những loài hoa dại.

Từ  trường THCS Hoàng Long chúng tôi đi sâu vào trong rừng, xuyên qua rừng già và những cánh đồng lúa ngát hương rồi sau đó trở ra Hoa lư…một ngày trải nghiệm thật thú vị !


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 21
Tháng 09 : 235
Tháng trước : 422
Năm 2021 : 5.680
Năm trước : 5.531
Tổng số : 12.071