Trường THCS Hoàng Long

Saturday, 16/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Hoàng Long
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TƯ VẤN PHÁP LUẬT

Phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường là một phần của nội dung chương trình giáo dục ở các cấp học, là một hoạt động thường xuyên của ngành giáo dục & đào tạo trong chương trình chính khóa hoặc được lồng ghép vào các môn học có liên quan về chính trị, đạo đức, lịch sử và xã hội. Phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường được thực hiện bằng nhiều biện pháp và hình thức lồng ghép phong phú, thông qua các hoạt động ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp như: Thi tìm hiểu pháp luật, thông tin pháp luật, tọa đàm, hội thảo chuyên đề pháp luật, viết báo tường… nhằm giúp học sinh tiếp cận với pháp luật một cách hấp dẫn, góp phần bồi dưỡng niềm tin vào pháp luật và ứng xử theo chuẩn mực của pháp luật trong đối tượng học sinh.

Sáng ngày 9/7 chi nhánh trợ giúp pháp lý số 6 thuộc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố Hà Nội và các cơ quan của huyện Phú Xuyên như: Phòng tư pháp, Huyện Đoàn, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Xuyên, Hội liên hiệp phụ nữ... phối hợp cùng UBND xã Hoàng Long, Trường THCS Hoàng Long  tổ chức đợt trợ giúp pháp lý cho các em học sinh trong trường.

 

Đối với những đối tượng đặc thù, nhà trường đã dành sự quan tâm đặc biệt để chia sẻ có như vậy mới hạn chế được hiện tượng học sinh vi phạm pháp luật và về lâu dài sẽ hình thành được những thế hệ công dân tốt, có ý thức kỷ luật cao, có hiểu biết và tôn trọng pháp luật.

 


Tác giả: Tiến Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 253
Tháng trước : 1.041
Năm 2021 : 6.739
Năm trước : 5.531
Tổng số : 13.130