Wednesday, 08/07/2020|

Ðộc lập –Tự do – Hạnh phúc

Số:       /PGD&ÐT-THCS

Phú Xuyên, ngày       tháng 12 năm 2019

V/v Hướng dẫn  ôn tập và kiểm tra

học kỳ I năm học 2019 - 2020

Kính gửi: Ông (bà) Hiệu tr­ưởng các tr­ường THCS.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên h­ướng dẫn các trường THCS ôn tập và kiểm tra học kỳ I năm học 2019 - 2020 như sau:

I. Ôn tập:

- Thực hiện nghiêm túc các quy định về chương trình, thời gian theo biên chế năm học, tuyệt đối không được cắt xén chương trình, không cho học sinh nghỉ học trước thời gian quy định, đảm bảo tốt chất lượng dạy và học.

- Tổ chức ôn tập đúng quy định, chú trọng đến chất lượng và hiệu quả. Các nhà trường phân công các đ/c cán bộ, giáo viên có trình độ ra đề học kỳ (những môn không theo đề chung của phòng GD&ĐT) đảm bảo an toàn, bảo mật.

II. Kiểm tra học kỳ:

1. Đề kiểm tra:

- Đối với môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh, các trường thi theo đề của phòng GD&ĐT.

- Đối với các môn học còn lại, Phòng GD&ĐT Phú Xuyên giao trách nhiệm cho ông (bà) Hiệu tr­ưởng của các tr­ường THCS trực tiếp chỉ đạo và thực hiện, phân công giáo viên ra đề (cán bộ, giáo viên trong bộ phận khảo thí - chất lư­ợng của nhà tr­ường) duyệt đề, in ấn đề, niêm phong đề và tổ chức kiểm tra, chấm bài, vào điểm theo đúng quy chế hiện hành.

2. Hình thức, nội dung và thời gian làm bài kiểm tra:

- Hình thức ra đề kiểm tra: Hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận theo thống nhất chuyên môn trong hội nghị giáo vụ đầu năm học.

- Nội dung kiến thức kiểm tra: Đảm bảo vừa sức, đúng với yêu cầu chuẩn về kiến thức, kỹ năng.

- Thời gian làm bài kiểm tra: Môn Ngữ văn, Toán khối 6, 7, 8, 9 là 90 phút, các môn còn lại là 45 phút.

3. Lịch kiểm tra :

a- Đối với các môn Toán , Ngữ văn,  Tiếng Anh :

Ngày kiểm tra

Môn K.tra

Thời gian kiểm tra

làm bài

20/12/2019

(thứ Sáu)

Buổi sáng

(khối 6, 7, 8, 9)

Ngữ văn

7h30 đến 9h00

9h15 đến  10h 00

90 phút

45 phút

Buổi chiều

(khối 6, 7, 8, 9)

14h00 đến 15h30’

90 phút

* Cách thức tổ chức kiểm tra:

- Việc tổ chức kiểm tra học kỳ I diễn ra bình th­ường, đúng quy chế.

- Các môn Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh khối 6, 7, 8, 9 tổ chức kiểm tra theo lớp và cử giáo viên coi thi chéo và tổ chức coi, chấm theo quy chế.

- Riêng môn Tiếng Anh học sách mới khối 6,7,8,9 có phần nghe, đề nghị ông (bà) Hiệu trưởng cử giáo viên Tiếng Anh phụ trách chuẩn bị đài, đĩa Tiếng Anh lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9 và cho mỗi lớp nghe 02 lần sau đó chuyển sang lớp khác  (phần nghe sẽ được thông báo cùng với đề kiểm tra); đề tiếng Anh lớp 9 mới đối với 6 trường được ra với tổng là 8 điểm, giáo viên tiếng Anh tại 6 trường này chủ động kiểm tra nói với số điểm là 2.

- Phòng GD&ĐT Phú Xuyên sẽ kiểm tra tại một số CSGD.

* Thời gian nhận đề: Các nhà trường cử đại diện lãnh đạo nhận đề tại tổ giáo vụ THCS trong buổi chiều ngày 19/12/2019( thứ Năm).

b- Đối với các bộ môn còn lại:

Ngoài lịch kiểm tra các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh, các môn còn lại nhà tr­ường tự sắp xếp bố trí cho phù hợp.

4. Tổ chức chấm bài (03 môn Toán, Ngữ văn, T. Anh) và nhập kết quả vào phần mềm.

Bố trí chấm bài tại trư­ờng trên tinh thần nghiêm túc, đúng quy chế và đánh giá đúng chất l­ượng dạy và học. Sau khi có kết quả kiểm tra, nhà trường chỉ đạo giáo viên các bộ môn nhập điểm vào phần mềm sổ điểm điện tử trước ngày 24/12/2019.

* L­ưu ý:

- Kết quả học tập của học sinh từ khối 6 đến khối 9 cần kiểm tra, rà soát thật kỹ mới nhập dữ liệu vào phần mềm.

- Sau khi nhập xong dữ liệu vào phần mềm các tr­ường THCS in kết quả học tập của học sinh của từng khối lớp, công bố công khai đến từng học sinh, lấy kết quả tổng hợp hai mặt giáo dục và gửi về Phòng GD&ĐT qua email:

nguyenmanhcuong73@gmail.com  (theo mẫu đính kèm).

- Thời gian hoàn thành xếp loại hai mặt giáo dục chậm nhất ngày 26/12/2019.

Nhận đ­ược Công văn này, Phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên yêu cầu ông  (bà) Hiệu tr­ưởng các trường THCS trong toàn huyện triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./.

Nơi nhận:                                                              KT. TR­ƯỞNG PHÒNG

- Lãnh đạo PGD ( để chỉ đạo);                                                 PHÓ TRƯ­ỞNG PHÒNG

- Như đề gửi (để thực hiện);

- L­ưu: VT.