Trường THCS Hoàng Long

Thursday, 05/08/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Hoàng Long
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH – GIÁ TRỊ

TRƯỜNG THCS HOÀNG LONG

I.TẦM NHÌN

      Là trường chuẩn mực và năng động, nơi cán bộ, giáo viên, công nhân, học sinh có khát vọng học tập suốt đời, biết tư duy và sáng tạo. Nơi giáo dục học trở thành công dân phát triển toàn diện về nhân cách, mạnh khỏe về thể chất,vững về tri thức, giỏi về kĩ năng, có lối sống đạo đức lành mạnh, có khả năng hội nhập và có trách nhiệm bản thân, gia đình và xã hội sẵn sàng xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

II. SỨ MỆNH

       Trường THCS Hoàng Long ưu tiên hàng đầu việc tạo dựng môi trường giáo dục tốt cùng với một chương trình giáo dục toàn diện nhằm khơi gợi, thúc đẩy niềm yêu thích việc học, khuyến khích tinh thần tự học, muốn theo đuổi việc học bền lâu và không ngừng tìm kiếm giải pháp cho vấn đề đang tồn tại của bản thân, gia đình và xã hội, trở thàng người công dân có ích, phụng sự cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

III. GIÁ TRỊ CỐT LÕI.

    Trong quá trình thực hiện sứ mệnh của mình, Trường THCS Hoàng Long hướng tới 5 giá trị cốt lõi:

1. Chất lượng và tín nhiệm.

     Nhà trường đặt mục tiêu trên hết là chất lượng giáo dục đáp ứng sự tín nhiệm, tin tưởng của các bậc phụ huynh, hiện thực hóa những kì vọng, mong muốn của quý phụ huynh về tương lai vững chắc của thế hệ trẻ; Sẵn sàng để các con hòa nhập trong môi trường giáo dục mở, theo tiêu chí chuẩn mới của nền giáo dục hiện đại.

2. Tuân thủ và sáng tạo

   Tuân thủ chặt chẽ các quy định của bộ giáo dục và đào tạo, trên cơ sở chủ động, sáng tạo và đổi mới nhằm đáp ứng các yêu cầu đặt ra của xã hội trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế. Mỗi bước đổi mới của nhà trường đều khởi nguồn bởi các chuyên gia đầu ngành về  giáo dục.

3. Hợp tác và chia sẻ.

     Đề cao sự hợp tác và thường xuyên và mật thiết duới nhiều hình thức ở nhiều cấp độ: Hợp tác, chia sẻ trong nội bộ nhà trường; hợp tác, chia sẻ với các trường bạn, với các bậc phụ huynh…

4. Tận tụy và trách nhiệm

      Được các bậc phụ huynh ủy thác, giao phó tương lai của thế hệ tiếp nối là niềm tự hào và trách nhiệm của nhà trường. Trường THCS Hoàng Long xác định: Sự phát triển học sinh chính là nhân tố quyết định sự phát triển của nhà trường. Yêu thương học sinh, tận tụy và trách nhiệm trong suy nghĩ và công việc, là phong cách lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường.

5. Sức mạnh đồng thuận và trí Tuệ tập thể

      Sự đồng thuận và trí tuệ tập thể là nguồn lực to lớn dẫn đến mọi thành công trong sự phát triển nhà trường.

                                                                                            


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 08 : 29
Tháng trước : 562
Năm 2021 : 5.052
Năm trước : 5.531
Tổng số : 11.443